Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

xin phép xây dựng theo quy chế mới

XIN PHÉP XÂY DỰNG THEO QUY CHẾ MỚI

5/5 - (4 votes)

XIN PHÉP XÂY DỰNG THEO QUY CHẾ MỚI

Năm 2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định số 56/2021/QĐ-UBND. Trong đó có những quy định mới về quy hoạch đô thị và xin phép xây dựng nhà ở. Quyết định 56 đã làm thay đổi nhiều điểm trong việc cấp phép xây dựng nhà ở, công trình. Một trong số đó là việc cấp phép xây dựng theo lộ giới, về chiều cao công trình, mật độ xây dựng. Thiên Gia sẽ chia sẻ cho các bạn trường hợp xin phép xây dựng theo quy chế mới, theo lộ giới < 3,5 m.

dịch vụ pháp lý nhà đất Thiên Gia

Lộ giới được sử dụng nhằm chỉ ra đoạn ranh giới của khoảng lùi phân cách giữa phần đường quy hoạch mở đường, mở hẻm hoặc xây dựng các công trình nhà nước so với phần đất của người dân được cấp quyền sử dụng đất.

Một số trường hợp cá nhân, hộ gia đình có thể được sử dụng tạm thời phần lộ giới còn trống nhưng khi nhà nước tiến hành xây dựng đường, lộ thì phải phá dỡ công trình đang lấn chiếm.

Để có thể áp dụng tốt nhất quyết định 56, thì diện tích tối thiểu phải đạt từ 36m2 trở lên. Trong đó, bề ngang mặt tiền nhà và chiều sau phải đạt từ 3m trở lên (đã trừ đi các tường chung, tường mượn). Đối với những trường hợp nhỏ hơn 36m2 thì chiều cao tối đa tại chỉ giới xây dựng là 7,0m. Chiều cao tại đỉnh mái không quá 9,0m.

Đối với trường hợp đường có lộ giới nhỏ hơn 3,5m hoặc nơi đường không có lộ giới. Chiều cao tối đa tại đỉnh mái đạt được là 11,6m. Với chiều cao này, căn nhà có thể đạt được tối đa thiết kế là 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, không có sân thượng.

Việc xin phép xây dựng thì người dân có thể tự đi thực hiện được. Tuy nhiên, việc hiểu rõ các quy định trong xin phép có thể giúp chủ nhà tránh những sai phạm trong việc thực hiện. Và có thể tối đa được hiện tích xây dựng. Tăng diện tích sử dụng cũng như giá trị của căn nhà.

Để có thể rõ hơn về các thủ tục quy định trong xin phép xây dựng, các bạn có thể liên hệ với công ty Pháp lý nhà đất Thiên Gia. Thiên Gia là đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Chúng tôi đem đến các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất,… Hỗ trợ chủ nhà trong việc ra sổ hồng, làm các thủ tục nhà đất.

1,423 Comment