Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

Xin phép xây dựng nâng tầng

XIN PHÉP XÂY DỰNG NÂNG TẦNG

5/5 - (6 votes)

XIN PHÉP XÂY DỰNG NÂNG TẦNG

Xin phép xây dựng nâng tầng là một trong những vấn đề được nhiều người chủ nhà quan tâm. Trong thời điểm có nhiều thay đổi trong quy định xây dựng nhà ở TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt là những quy định về xây dựng theo quy chế mới.

Xin phép cải tạo, xây dựng nâng tầng tức là việc đã có một căn nhà hiện hữu, được cấp giấy chứng nhận. Và chủ nhà muốn xây dựng thêm tầng trên căn nhà đó. Nguyên nhân có thể vì nhu cầu sử dụng tăng, nên cần phải xây lên thêm tầng. Hoặc do trước đây chưa có đủ điều kiện để xây dựng cao lên.

Điều kiện đầu tiên là căn nhà phải nằm trong quy hoạch cho phép được nâng tầng hay không. Nếu căn nhà đã đạt đủ số tầng theo quy hoạch cho phép thì không thể xây thêm lên được nữa.

Thứ hai,  công trình phải đảm bảo được về chất lượng. Các móng, các cột, đà phải đảm bảo an toàn, đủ khả năng chịu lực khi xây thêm tầng. Nếu không đảm bảo, thì phải có giải pháp để gia tăng chất lượng của công trình lên.

Việc kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình sẽ do một đơn vị có chức năng thực hiện. Ngoài ra, căn nhà xin phép nâng tầng phải đảm bảo hiện trạng giống với giấy phép xây dựng được cấp.

Pháp lý nhà đất Tp. Hồ Chí Minh

Thủ tục xin phép cải tạo nâng tầng cũng cần chuẩn bị những giấy tờ giống với xin phép xây dựng chính. Ngoài ra, còn cần thêm bộ hồ sơ thẩm ra về khả năng chịu lực của công trình do một đơn vị có chức năng về xây dựng thẩm ra xác nhận và lập báo cáo gửi lên UBND quận/huyện.

Trong việc xin phép cải tạo nâng tầng cũng có thể bao gồm xin phép xây dựng tạm. Tùy theo mỗi trường hợp công trình cụ thể. Chủ nhà sẽ cần bổ sung thêm giấy cam kết tháo dỡ khi nhà nước thực hiện quy hoạch.

Công ty Pháp lý nhà đất Thiên Gia là một trong những đơn vị uy tín, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, xin phép cải tạo nâng tầng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất,… Nếu các bạn có như cầu về xin phép cải tạo nâng tầng, hay làm các thủ tục pháp lý, hãy liên hệ ngay với Thiên Gia để được tư vấn và hỗ trợ.

763 Comments

Leave a Reply