Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

cấp phép xây dựng theo lộ giới

CẤP PHÉP XÂY DỰNG THEO LỘ GIỚI

5/5 - (4 votes)

CẤP PHÉP XÂY DỰNG THEO LỘ GIỚI

Quyết định số 56/2021/QĐ-UBND được ban hành năm 2021, đã thay đổi nhiều quy định trong cấp phép xây dựng ở TP Hồ Chí Minh. Trong đó, điểm mà nhiều người quan tâm đó là cấp phép xây dựng theo lộ giới. Dưới đây, Thiên Gia sẽ giải đáp cho các bạn quy định cấp phép xây dựng cho lộ giới từ 3,5m đến dưới 6m.

Pháp lý nhà đất Tp. Hồ Chí Minh

Lộ giới là đoạn ranh giới của khoảng lùi phân cách giữa phần đường quy hoạch mở đường, mở hẻm hoặc xây dựng các công trình nhà nước so với phần đất của người dân được cấp quyền sử dụng đất.

Một số trường hợp cá nhân, hộ gia đình có thể được sử dụng tạm thời phần lộ giới còn trống nhưng khi nhà nước tiến hành xây dựng đường, lộ thì phải phá dỡ công trình đang lấn chiếm.

Theo quy chế 56, trường hợp lộ giới từ 3,5 đến dưới 6m, số tầng tối đa được xin phép xây dựng là 3 tầng (không tính tầng lửng và tum thang). Cũng theo quy chế, tầng chiếm không quá 65% diện tích xây dựng, sẽ được gọi là lửng. Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m. Như vậy, trong trường hợp này, căn nhà có thể xây dựng được 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu và tum thang lên sân thượng.

Trong trường hợp nhà đất nằm ở 1 trong 7 quận trung tâm và bền ngang từ 4m trở lên, thì sẽ được công thêm 1 tầng. Trong đó, tầng công thêm phải lùi 3,5 m từ ranh lộ giới. Khi đó, chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 15,6m. Hiện nay, các quận trung tâm bao gồm: Quận 1, 3, 4, 5, 10, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những quy định trong xin phé xây dựng ở TP Hồ Chí Minh. Để có thể rõ hơn về các thủ tục quy định trong xin phép xây dựng, các bạn có thể liên hệ với Thiên Gia để được tư vấn hỗ trợ.

Công ty Pháp lý nhà đất Thiên Gia là đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất,… Hỗ trợ chủ nhà trong việc ra sổ hồng, làm các thủ tục nhà đất.

5/5

1,164 Comment