Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

những lưu ý khi hoàn công

NHỮNG LƯU Ý KHI HOÀN CÔNG NHÀ

5/5 - (4 votes)

Hoàn công nhà là một bước quan trọng trong việc xây dựng nhà ở, công trình. Tuy nhiên, có những lưu ý khi hoàn công nhà mà chủ nhà không biết hoặc không chú ý đến. Dẫn đến việc hoàn công nhà trở nên khó khăn hoặc căn nhà không thể hoàn công.

NHỮNG LƯU Ý KHI HOÀN CÔNG

những lưu ý khi hoàn công

 Hoàn công nhà hay hoàn công xây dựng là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình nhà cửa nhằm xác nhận sự kiện các bên đầu tư, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng và đã thực hiện xong việc thi công có nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng. Hoàn công có ý nghĩa là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

Trên lý thuyết, việc hoàn công không quá phức tạp. Thủ tục và các giấy tờ yêu cầu đều được qui định sẵn. Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý khi hoàn công nhà mà chủ nhà cần quan tâm:

 

Trong quá trình xây dựng, vì vấn đề thẩm mỹ hay nhu cầu sử dụng thay đổi, chủ nhà thường thực hiện thay đổi kết cấu căn nhà. Điều này có thể làm thay đổi diện tích sàn xây dựng của căn nhà. Diện tích xây dựng thực tế khác với giấy phép xây dựng sẽ làm khó khăn trong việc hoàn công. Có thể dẫn đến trường không hoàn công được nếu sai khác quá nhiều. Nếu trường hợp nhà xây có diện tích sàn lớn hơn, thì còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Vì vậy, nếu nhận thấy căn nhà của mình sẽ có thay đổi về diện tích sàn, chủ nhà nên thực hiện việc cập nhật sửa đổi giấy phép xây dựng.

Những căn nhà xây lâu năm, không có giấy phép cũng có thể gặp khó trong việc hoàn công. Chủ nhà cần phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến căn nhà, để chứng minh nguồn gốc và quyền sở hữu. Thủ tục này gọi là hợp thức hóa nhà đất. Việc hợp thức hóa nhà đất cũng có thể thành công hoặc không, tùy thuộc  vào các giấy tờ chủ nhà cung cấp được.

 

Mọi hình thức sửa chữa, cải tạo xây dựng đều cần phải xin phép. Việc sửa chữa, cải tạo có thể làm thay đổi diện tích, kết cấu của căn nhà. Chủ nhà thực hiện hoàn công, cập nhật phần thay đổi lên sổ chủ quyền thì mới được hợp pháp. Tuy nhiên, nếu chủ nhà tự ý sửa chữa mà không xin phép thì sẽ không thể hoàn công được.

 

Nhiều người vẫn dùng hình thức mua bán giấy tay, hoặc chủ quan không kiểm tra kỹ hiện trạng căn nhà. Nên mua phải căn nhà có sự thay đổi về hiện trạng và chưa hoàn công. Dẫn đến không thể thực hiện việc đổi sổ, sang tên. Nếu muốn hoàn công thì phải do chính người chủ cũ thực hiện. Khi này, có thể gặp nhiều khó khăn nếu người chủ cũ không hợp tác.

 

Trên đây là một số những lưu ý khi hoàn công nhà mà Thiên Gia nêu ra. Việc hoàn công tưởng chừng đơn giản, nhưng lại trở nên phức tạp nếu chúng ta bỏ qua những lưu ý. Khi hoàn công các bạn nên tìm đến những đơn vị dịch vụ pháp lý uy tín, có kinh nghiệm để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Nếu các bạn có nhu cầu trong việc hoàn công xây dựng hoặc cần tư vấn, có thể liên hệ ngay với Thiên Gia. Công ty Dịch vụ Pháp lý nhà đất Thiên Gia tự hào là  đối tác đáng tin cậy của các chủ nhà trong việc làm thủ tục pháp lý nhà đất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất, pháp lý môi trường,… Hỗ trợ khách hàng hoàn thành được hồ sơ trong thời gian nhanh nhất với chi phí tốt nhất.

 

1,352 Comment