Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

xin phép xây dựng nhà vướng quy hoạch

XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ VƯỚNG QUY HOẠCH

5/5 - (6 votes)

XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ VƯỚNG QUY HOẠCH

Việc xây dựng nhà ở là một nhu cầu cần thiết của mỗi người. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không xây dựng được nhà do phát hiện ra nhà mình bị vướng quy hoạch. Vậy, nhà vướng quy hoạch có xin phép xây dựng được không? Làm thế nào để xin phép xây dựng nhà vướng quy hoạch? Bài viết dưới đây Thiên Gia sẽ cùng giải đáp với các bạn.

 

Nhà bị vướng quy hoạch được hiểu là nhà đã có chủ hợp pháp, tức là đã có giấy chứng nhận. Và có một phần nhà bị vướng quy hoạch. Có thể là quy hoạch xây dựng công viên cây xanh, công trình công cộng, hay quy hoạch đất hỗn hợp hay đất dân cư xây dựng mới.

Nhà vướng quy hoạch có XPXD được hay không còn tùy vào loại quy hoạch bị vướng. Đối với trường hợp nhà vướng quy hoạch công viên cây xanh hoặc quy hoạch đất công trình công cộng sẽ bị nhà nước thu hồi, thì sẽ không xin phép xây dựng được.

Nếu trường hợp nằm trong quy hoặc là đất xây dựng, đất hỗn hợp. Thì căn nhà có thể xin cấp phép xây dựng. Gọi là xin phép xây dựng tạm hoặc là xây dựng có thời hạn.  Quy mô tối đa là 3 tầng (1 trệt, 2 lầu).

Những quy định về mật độ, khoảng lùi đều tuân thủ theo quy chế cấp phép như xin phép xây dựng chính. Và điều kiện để được xem xét cấp phép xây dựng tạm là phải diện tích được công nhận trên sổ phải đạt từ 15m2 trở lên. Ngoài ra, quy mô cấp phép cần phải đáp ứng theo quy tắc đồng bộ kiến trúc khu vực.

Phần xin phép xây dựng tạm thì không thể hoàn công. Tuy nhiên, khi hoàn công phần xây dựng chính thì phần xây tạm vẫn được thể hiện trên sổ nhưng không được công nhận.

Vậy, câu hỏi đặt ra là có nên xây dựng tạm hay không? Nếu bạn có một lô đất và có một phần bị vướng uy hoạch. Thì bạn cứ nên xin phép xây dựng bình thường. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Và có thể quy hoạch sẽ thay đổi và bạn có thể hoàn công được phần xây dựng tạm đó

Mong rằng những thông tin trên đã cung cấp cho các bạn thêm thông tin về xin phép xây dựng. Nếu các bạn thấy nhà của mình có một phần bị vướng quy hoạch và muốn xin phép xây dựng. Có thể liên hệ với Thiên Gia để được tư vấn và hỗ trợ. Công ty pháp lý nhà đất Thiên Gia cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng. Nhận hồ sơ tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận 4,…

5/5

1,766 Comment