Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

xây nhà theo quy chế mới

XÂY NHÀ THEO QUY CHẾ MỚI

5/5 - (5 votes)

XÂY NHÀ THEO QUY CHẾ MỚI

Tất cả các trường hợp xin phép xây dựng ở TP. Hồ Chí Minh hiện nay đều áp dụng theo quy chế 56, được ban hành năm 2021. Việc xây nhà theo quy chế mới là điều được nhiều chủ nhà quan tâm hiện nay . Để căn nhà của mình có thể xây đúng phép, hoàn công được và có được diện tích xây dựng tốt nhất.

Bài viết này, Thiên Gia sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về cấp phép xây dựng nhà đối với trường hợp lộ giới từ 6 – dưới 16m.

dịch vụ pháp lý nhà đất Thiên Gia

Lộ giới là thuật ngữ được sử dụng nhằm chỉ ra ranh giới quy hoạch mở đường, mở hẻm hoặc xây dựng. Tại đô thị, lộ giới là phần đất được sử dụng dành cho các công trình kỹ thuật hạ tầng, đường giao thông hay không gian công cộng.

Lộ giới là điểm cuối cùng trên chiều rộng con đường, được tính từ tim đường trải về 2 bên đường. Hiểu một cách đơn giản lộ giới là khoảng cách giữa hai chỉ giới đường đỏ, được tính bằng mét. Trong đó, chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới phân định phần đất cho phép xây dựng công trình và phần đất dành cho giao thông hoặc các công trình kỹ thuật. Thông thường, mốc lộ giới ở hai bên đường được thiết lập để cảnh báo dân cư không được xây dựng hoặc xâm lấn trái phép trong phạm vi mốc lộ giới.

Điều kiện đầu tiên để có thể áp dụng quy chế xây dựng mới đó là. Diện tích phù hợp quy hoạch >36m2 và bề ngang mặt tiền tối thiểu là 3m.

Trường hợp lộ giới 6m – dưới 16m đối với các quận ngoại thành, thông thường có thể xin phép xây dựng được 4 tầng và thêm tầng lửng và tum thang (nếu có). Đối với trường hợp nhà ở các quận trung tâm, hoặc nằm trên tuyến đường thương mại dịch vụ hoặc bề ngang nhà > 8m. Thì căn nhà sẽ được công thêm 1 tầng và tầng cộng thêm phải lùi 3,5m so với ranh lộ giới.

Lộ giới > 7m, căn nhà sẽ được phép xây thêm ban công. Nhà có lộ giới < 7m sẽ không được phép xây ban công. Trường hợp đường, hẻm có đường dây diện đi qua có quy định hành lang an toàn. Thì việc xin phép xây dựng ban công phải đảm bảo các quy định về hành lan an toàn đối với đường dây điện.

Mong rằng, qua những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm về việc xin phép xây dựng tại TP Hồ Chí Minh. Nếu có vấn đề nào còn thắc mắc hay cần tư vấn trong việc xin phép xây dựng có thể liên hệ với công ty Thiên Gia để được tư vấn và hỗ trợ.

Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Thiên Gia tự hào là đối tác chiến lược của chủ nhà trong việc xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất…. Nhận hồ sơ làm thủ tục pháp lý nhà đất tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Quận 1, Quận 3, Quận 4,….. Và các quận/huyện khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

5/5

307 Comments

Leave a Reply