Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

Cháy Quán Karaoke Bình Dương – Vấn Nạn Về PCCC

5/5 - (2 votes)

CHÁY QUÁN KARAOKE Ở BÌNH DƯƠNG. VẤN NẠN VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tối ngày 07/09/2022, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã phát hiện tổng số 33 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương.
Nguyên nhân vụ cháy là do lửa bất ngờ bùng phát tại tầng 2 của quán sau đó lan nhanh. Theo thông tin sơ bộ thiệt hại về người và tài sản. Công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn, công tác cấp cưu, chăm sóc, theo dõi, điều trị người bị nạn, … sẽ thuộc về ai.
Nhiều tờ báo quốc tế cũng viết về vụ cháy quán karaoke này như: Báo AI Jazeera, SCMP,BBC,..Cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn nạn về các vụ cháy tại Việt Nam.
Đây không phải là lần đầu tiên có những vụ cháy như thế này. Tại thành phố Hồ Chí Minh đã từng có các vụ cháy kinh hoàng. Ví dụ như Cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong, cháy nhà dân ở Võ Văn Kiệt Quận 1, Cháy tòa nhà nhà văn phòng Đề Thám,…
Vậy nguyên nhân của các vụ cháy này là do đâu? Đây là câu hỏi nhức nhối mà chúng ta cần phải làm rõ. Nhằm hạn chế triệt để các tình huống tương tự.
=) Việc phòng cháy chữa cháy ở Việt Nam vẫn đang được xem nhẹ. Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trá hình, qua loa. Hoặc thậm chí không có các thiết bị chữa cháy.
Điều quan trọng là các hộ kinh doanh và doanh nghiệp cần phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy. Và lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy chất lượng. Nhằm đảm bảo an toàn cho mình và cho khách hàng.
Dưới đây là một số thông tin về Giấy phép PCCC:
 1. Tìm hiểu Giấy phép PCCC là gì?
Giấy phép PCCC (Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế PCCC) là tài liệu pháp lý chứng minh đối tượng được cấp giấy phép. Đối tượng đã đủ điều kiện PCCC theo quy định của pháp luật.
2. Đối tượng nào cần xin cấp giấy phép PCCC?
 Dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất. Các công trình xây dựng mới hoặc cải tạo công trình hạ tầng kỹ thuật có liên quan đến PCCC của đô thị. Khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao. Khu thuộc thẩm quyền phê duyệt của cấp huyện trở lên.
Học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường dạy nghề, trường phổ thông. Và các loại trường khác có khối lớp học có khối tích từ 5.000 m3 trở lên. Nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên.
Bệnh viện cấp huyện trở lên; nhà điều dưỡng. Và các cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh khác có quy mô từ 21 giường trở lên
Trung tâm hội nghị, nhà hát, nhà văn hóa, rạp chiếu phim, rạp xiếc. Có sức chứa từ 300 chỗ ngồi trở lên. Nhà thi đấu thể thao trong nhà có sức chứa từ 200 chỗ ngồi trở lên. Sân vận động ngoài trời có sức chứa từ 5.000 chỗ ngồi trở lên. Vũ trường, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí đông người có khối tích từ 1.500 m3 trở lên. Công trình công cộng khác có khối tích từ 1.000 m3 trở lên
Bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà lưu trữ cấp tỉnh trở lên. Nhà hội chợ, di tích lịch sử, công trình văn hóa khác cấp tỉnh. Hoặc thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Chợ kiên cố cấp huyện trở lên; chợ khác, trung tâm thương mại. Siêu thị có tổng diện tích gian hàng từ 300 m2 trở lên. Hoặc có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
Công trình phát thanh, truyền hình, bưu chính viễn thông cấp huyện trở lên.
Trung tâm chỉ huy, điều độ, điều hành, điều khiển. Quy mô khu vực và cấp tỉnh trở lên thuộc mọi lĩnh vực.
Cảng hàng không; cảng biển, cảng đường thủy nội địa từ cấp IV trở lên.  Bến xe ô tô cấp huyện trở lên; nhà ga đường sắt có tổng diện tích sàn từ 500 m2 trở lên.
Nhà chung cư cao 05 tầng trở lên. Hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước cấp xã trở lên. Trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp. Các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác cao từ 05 tầng trở lên. Hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
Các ông trình thuộc cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ cao từ 05 tầng trở lên. Hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
Công trình tàu điện ngầm; hầm đường sắt có chiều dài từ 2.000 m trở lên. Hầm đường bộ có chiều dài từ 100 m trở lên; gara ô tô có sức chứa từ 05 chỗ trở lên. Công trình trong hang hầm có hoạt động sản xuất, bảo quản, sử dụng chất cháy, nổ và có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
Kho vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công trình xuất nhập, chế biến, bảo quản. Vận chuyển dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, khí đốt, vật liệu nổ công nghiệp.
Dự án sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy, nổ A, B, C, D, E. Thuộc dây chuyền công nghệ sản xuất chính có khối tích từ 1.000 m3 trở lên
Cửa hàng kinh doanh xăng dầu có từ 01 cột bơm trở lên. Cửa hàng kinh doanh khí đốt có tổng lượng khí tồn chứa từ 70 kg trở lên.
Các nhà máy điện (hạt nhân, nhiệt điện, thủy điện, phong điện…) trạm biến áp có điện áp từ 110 KV trở lên.
Nhà máy đóng tàu, sửa chữa tàu; nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng máy bay.
Kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc có bao bì cháy được có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
Công trình an ninh, quốc phòng có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc có yêu cầu bảo vệ đặc biệ
III. Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép PCCC
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận PCCC
 •  Sao y chứng thực giấy chứng nhận về phòng cháy và chữa cháy. Và văn bản nghiệm thi về việc PCCC đối với những cơ sở mới cải tạo hay mới xây dựng.
  Các phương tiện giao thông cơ giới cần phải bảo đảm an toàn về PCCC khi hoán cải hay đóng mới. Bản sao chứng thực biên bản kiểm tra an toàn về PCCC đối với các cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác.
 • Bản thống kê toàn bộ những phương tiện PCCC và các phương tiện cứu người đã trang bị (theo mẫu)
 • Các phương án về PCCC
 • Danh sách cá nhân đã qua đợt huấn luyện về PCC
IV. Thủ tục thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận PCCC
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp Giấy phép PCCC, thì các bước khách hàng cần thực hiện tiếp theo:
 1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận PCCC
Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Cục Cảnh sát PCCC  và cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân, đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo.
 1. Nộp phí thẩm duyện thiết kế về PCCC
 2. Nhận kết quả xin Giấy phép PCCC ( Thông thường sẽ được giải quyết trong vòng 5-15 ngày)
Trên đây là một số thông tin về Giấy phép PCCC, vui lòng liên hệ Thiên Gia để biết cụ thể hơn.

951 Comments