Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

nhà xây không đúng giấy phép có hoàn công được không

NHÀ XÂY KHÔNG ĐÚNG GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÓ HOÀN CÔNG ĐƯỢC KHÔNG?

5/5 - (20 votes)

NHÀ XÂY KHÔNG ĐÚNG GIẤY PHÉP CÓ ĐƯỢC HOÀN CÔNG KHÔNG?

Nhà xây không đúng giấy phép có hoàn công được không? Đây là một câu hỏi rất nhiều người đến và hỏi Thiên Gia. Vì căn nhà gặp vấn đề trong việc làm thủ tục hoàn công. Vậy, thực sự nhà xây không đúng giấy phép xây dựng là như thế nào? Và nhà xây sai không đúng giấy phép xây dựng có hoàn công được không? Bài viết dưới đây, Thiên Gia sẽ có câu trả lời cho quý đọc giả.

Nhà xây không đúng giấy phép xây dựng có hoàn công được không

Nhà xây không đúng giấy phép xây dựng là nhà sau khi được xây dựng, có diện tích thay đổi, không giống với diện tích được cấp trong giấy phép xây dựng. Thông thường là có giảm diện tích sàn xây dựng so với diện tích trong giấy phép xây dựng được cấp. Nguyên nhân, thường là do sau khi được cấp phép xây dựng, khi lên bản vẽ thiết kế. Vì nhu cầu sử dụng, hay về vấn đề thẩm mĩ. Chủ nhà có nhu cầu sửa đổi lại căn nhà, làm thay đổi đi diện tích xây dựng.

 VD: Giảm ban công, làm lỗ thông tầng, giảm tầng hoặc mượn nữa tầng để làm sân thượng,… đều là những việc sẽ làm thay đổi diện tích xây dựng so với giấy phép xây dựng.

Tất cả những việc này đều làm thay đổi diện tích xây dựng ban đầu được cấp theo giấy phép. Khi làm thủ tục hoàn công và thanh tra xây dựng đi kiểm tra sẽ ghi biên bản với nội dung: Nhà có diện tích xây dựng nhỏ hơn giấy phép xây dựng được cấp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc hoàn công.

Theo lý thuyết, việc xây nhà không đúng theo giấy phép xây dựng vẫn có thể được hoàn công. Nhưng rất khó và tuy theo mỗi khu vực quận mà công trình tọa lạc mà độ khó khác nhau. Hiện nay tất cả các khu vực quận/huyện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Việc làm thủ tục hoàn công đều phải trả qua công tác xử lý vi phạm xây dựng. Nên việc xây nhà không đúng theo giấy phép xây dựng sẽ gây ra nhiều rắc rối và tốn nhiều thời gian để xử lý.

 

dịch vụ hoàn công xây dựng quận 1

Để tránh những vấn đề phức tạp và tốn thời gian trong việc hoàn công xây dựng do nhà xây không đúng giấy phép. Thì trước khi tiến thành thi công xây dựng, nếu chủ nhà nhận thấy nhà của mình sẽ có sự thay đổi diện tích so với giấy phép. Thì nên nhanh chóng thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng. Khi đó việc kiểm tra công trình sẽ được xem xét theo giấy phép được điều chỉnh.

Trường hợp nhà đã xây dựng xong, và có diện tích nhỏ hơn diện tích được cấp phép. Khi đó, chủ nhà nên tìm đến các công ty dịch vụ pháp lý nhà đất có kinh nghiệm trong việc làm hoàn công để được tư vấn, hỗ trợ.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Thiên Gia là đối tác đang tin cậy, có thể hỗ trợ quý Khách hàng trong việc làm thủ tục hoàn công nhà. Thiên Gia chuyên cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, làm sổ hồng,… Chuyên xử lý những trường hợp hồ sơ khó với thời gian nhanh nhất và chi phí tốt nhất.

dịch vụ xin phép xây dựng hồ chí minh

Công ty Thiên Gia có chính sách hoàn tiền 100%. cho các trường hợp bất khả kháng không thể ra được hồ sơ cho Khách hàng. Công ty có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, sẽ giải đáp tất cả những vấn đề còn khúc mắc của Khách hàng. Trước khi đi đến việc ký hợp đồng.

139 Comments

Leave a Reply