Hoàn tiền 100% hồ sơ không thành công

Liên Hệ

mật độ xây dựng

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

5/5 - (6 votes)

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

Mật độ xây dựng là gì? Mật độ xây dựng hiện nay như thế nào? Bài viết dưới đây, Thiên Gia sẽ cùng giải đáp với các bạn.

mật độ xây dựng

Mật độ xây dựng bao gồm hai khái niệm. Đó là, mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp của một khu vực đô thị. Cụ thể như sau:

  • Mật độ xây dựng thuần: Là tỷ lệ diện tích đất của các công trình kiến trúc chính trên diện tích lô đất. Không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình ngoài trời như bễn bơi, bãi (sân) đỗ xe,…
  • Mật độ xây dựng gộp của một khu vự đô thị: là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các kiến trúc chính diện trên toàn diện tích khu đất. Diện tích toàn khu đất có thể bao gồm cả sân, đường, khu vực cây xanh,….

1. Mật độ xây dựng thuần

Hiện Theo điểm 2.6.3 khoảng 2.6 phần 2 quy chế ban hành kèm theo thông tư 01/2021/TT-BXD thì mật độ xây dựng thuần tối đa cho phép thực hiện như sau:

Đối với nhà ở xây dựng riêng lẻ
Nhà chung cư theo diện tích lô đất và chiều cao công trình
Lô đất thương mại dịch vụ và lô đất sử dụng hỗn hợp cao tầng

2. Mật độ xây dựng gộp

Mật độ xây dựng gộp cho từng trường hợp được quy định như sau:

– Mật độ xây dựng tối đa cho phép của đơn vị ở là 60%

– Khu du lịch – nghỉ dưởng tổng hợp (resort) tối đa là 25%

– Khu công nghiệp là 5%

– Khu công viên chuyên đề là 25%

– Mật độ xây dựng tối đa của khu cây xanh chuyên dụng (bao gồm cả sân gôn), vùng bảo vệ môi trường tự nhiên,… Được quy định tùy theo chức năng, nhưng không quá 5%.

Nếu các bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu làm thủ tục pháp lý nhà đất. Có thể liên hệ với Thiên Gia để được tư vấn và hỗ trợ. Công ty Pháp lý nhà đất Thiên Gia là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Cung cấp các dịch vụ xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng, hợp thức hóa nhà đất, đổi sổ hồng,… Giúp khách hàng ra được hồ sơ nhanh nhất với chi phí tốt nhất.

5/5

1,744 Comment